Mỹ sẽ đầu tư khoảng 41 tỷ USD vào Ấn Độ trong ba năm tới

06 Tháng Mười 20149:11 SA(Xem: 3155)
Với tài năng điều hành dựa trên mô hình thành công của bang Gujarat, nơi ông làm Thủ hiến trong hơn 10 năm liên tiếp và lợi thế về chính phủ đa số tuyệt đối tại Hạ nghị viện, Thủ tướng Modi đã giành được sự ngưỡng mộ từ giới đầu tư tiềm năng Mỹ, cũng như tình cảm của các nhà đầu tư trên toàn cầu.
Việc thực hiện đầy đủ thỏa thuận hợp tác hạt nhân mặc dù còn những bất đồng nghiêm trọng về luật trách nhiệm hạt nhân dân sự của Ấn Độ, hai bên đã thành lập một Nhóm tiếp xúc nhằm thúc đẩy hợp tác năng lượng dân sự để sớm đạt được mục tiêu chung là phát điện từ các nhà máy hạt nhân do Mỹ xây dựng tại Ấn Độ.
Hai bên cũng mong muốn tiến hành đối thoại để thảo luận tất cả những vấn đề liên quan đến triển khai thực hiện thỏa thuận hợp tác, trong đó có vấn đề kỹ thuật và cấp phép nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc thiết lập các “công viên hạt nhân,” trong đó có các nhà máy điện do công ty Westinghouse và GE-Hitachi xây dựng.
Kim ngạch thương mại hai chiều Ấn-Mỹ đã tăng gấp năm lần kể từ năm 2001, lên gần 100 tỷ USD hiện nay. Trong tuyên bố chung được đưa ra nhân chuyến thăm của Thủ tướng Modi, hai bên cam kết tạo thuận lợi cho các hành động cần thiết để tăng con số này thêm 5 lần./.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
06 Tháng Mười 20149:47 SA(Xem: 2912)
IMF cho rằng những chính sách không thống nhất và thiếu minh bạch thông tin sẽ gây ra hiệu ứng dây chuyền cho các nước trên thế giới, vốn đang hưởng lợi ích từ các chính sách tiền tệ nói trên.
06 Tháng Mười 20149:28 SA(Xem: 3100)
Nhìn từ các con số thể hiện quy mô nền kinh tế, đối với Trung Quốc, Hồng Kông không còn quan trọng như trước. Tuy nhiên, thực tế không phải như vậy.
06 Tháng Mười 20149:23 SA(Xem: 3231)
HP sẽ tách làm hai công ty: một công ty chuyên về máy tính cá nhân và máy in trong khi công ty còn lại chuyên về các dịch vụ phục vụ bộ phận khách hàng doanh nghiệp.
06 Tháng Mười 20149:14 SA(Xem: 3679)
Theo đó, World Bank nhận định các quốc gia đang phát triển ở Đông Á sẽ chứng kiến nền kinh tế tăng trưởng chậm lại trong năm 2014 nhưng tăng tốc trong năm 2015 nhờ sự hồi phục dần dần của các nước phát triển giúp đẩy tăng nhu cầu về hàng xuất khẩu từ khu vực này. Đông Á vẫn sẽ là khu vực tăng trưởng nhanh nhất thế giới.
06 Tháng Mười 20149:09 SA(Xem: 3424)
Báo Le Temps của Thụy Sĩ cho biết UBS, ngân hàng lớn nhất Thụy Sĩ, có thể sẽ phải đối mặt với án phạt 5 tỷ euro (6,3 tỷ USD) nếu bị buộc tội tiếp tay cho một số khách hàng giàu có trốn thuế. Theo Le Temps, các văn bản pháp lý mà cơ quan luật pháp của Pháp đang nắm giữ cho thấy UBS đã giúp các khách hàng che giấu thông tin tài khoản cá nhân, đi ngược với các quy định của giới tài chính Pháp.
04 Tháng Mười 20198:24 SA(Xem: 1239)
Giới chức thực thi pháp luật liên bang hôm thứ Tư cho biết, một sĩ quan cảnh sát hàng hải Hoa Kỳ nhận tội oa trữ vũ khí trái phép và lập một danh sách bao gồm một số chính khách và truyền thông để mưu sát. Theo cáo trạng thì trung úy Christopher Paul Hasson...
04 Tháng Mười 20198:17 SA(Xem: 1071)
Các vết phỏng vì hóa chất độc hại ở người hút thuốc lá điện tử có thể là nguyên nhân gây bệnh cho hàng trăm người, và dịch bệnh đang lan rộng khắp Hoa Kỳ thời gian qua ...
04 Tháng Mười 20198:08 SA(Xem: 945)
Chính phủ Anh xác nhận sẽ thực hiện kế hoạch buộc quốc hội tạm ngừng hoạt động bắt đầu thứ ba tới và nữ hoàng sẽ đọc diễn văn vào ngày 14 tháng 10. Đây là nỗ lực cuối cùng của thủ tướng Boris Johnson nhằm buộc quốc hội ngừng hoạt động, hành vi bị Tòa án tối cao vương quốc Anh phán quyết là bất hợp pháp....