Tu viện Taktshang Goemba linh thiêng nhất Bhutan

03 Tháng Mười Một 20148:30 SA(Xem: 3278)
Taktshang Goemba là tu viện nổi tiếng nhất và linh thiêng bậc nhất của vương quốc Bhutan. Taktshang Goemba tọa lạc trên một vách núi đá hiểm trở tại thung lũng Paro, ở độ cao hơn 3.000m so với mực nước biển, khoảng 900m so với thung lũng Paro.

Theo truyền thuyết, Guru Rinpoche (người đã đưa Phật giáo từ Ấn Độ vào Bhutan và được người dân Bhutan gọi là Đức Phật) đã cưỡi cọp bay đến sườn núi này. Ngài đã thiền định tại một hang động được kiến tạo trong tu viện trong khoảng thời gian 3 tháng, vì vậy, tu viện này còn có một tên gọi khác là Hổ Huyệt Tự (tức nơi hổ ẩn náu).
Taktshang Goemba được xây dựng năm 1692, sau đó một trận hỏa hoạn đã phá hủy phần lớn cấu trúc chính của tu viện. Đến năm 1998, Taktshang Goemba mới được xây dựng lại.
Trong tu viện có bốn ngôi đền và một trong số đó được cho là nơi Phật Guru Rinpoche đã thiền định và là nơi sinh ra của một trong những Lạt ma đứng đầu Tu viện.
Taktshang Goemba không cho phép du khách vãng lai (không phải dân địa phương) vào thăm bên trong. Du khách chỉ có thể đến và ngắm tu viện này từ xa, do đó, nó trở thành tu viện hoành tráng và kỳ bí nhất thế giới.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
(Xem: 234)
Dòng mỹ phẩm của Victoria Beckham hướng đến phong trào làm đẹp "sạch", gồm các sản phẩm trang điểm, chăm sóc da, nước hoa với mẫu mã thời thượng, thân thiện với môi trường.
(Xem: 257)
Show Dior diễn ra hôm 24/9 tại Paris Fashion Week ở Pháp. Giám đốc sáng tạo Maria Grazia Chiuri biến trường đua ngựa Longchamp thành sàn diễn với 164 cây xanh được sắp đặt nghệ thuật. Mỗi cây treo một tấm biển khắc cụm từ ""#Plantingforthefuture" (Trồng cây vì tương lai). Những bức ảnh của Catherine - em gái Christian Dior - trong khu vườn gia đình mà bà chăm sóc - trở thành nguồn cảm hứng của bộ sưu tập.
(Xem: 320)
"Game of thrones" thắng 12 hạng mục ở giải thưởng được xem là "Oscar của phim truyền hình". Ở buổi lễ ngày 23/9 tại Los Angeles, Game of Thrones được trao "Series chính kịch xuất sắc" (một trong hai giải quan trọng nhất). Tác phẩm vượt qua các ứng viên Better Call Saul, Bodyguard, Killing Eve, Ozark, Pose, Succession và This Is Us. Dù bị giới phê bình, khán giả đánh giá sụt giảm phong độ, mùa tám (cũng là mùa cuối) của Game of Thrones vẫn được vinh danh.