Tu viện Taktshang Goemba linh thiêng nhất Bhutan

03 Tháng Mười Một 20148:30 SA(Xem: 2885)
Taktshang Goemba là tu viện nổi tiếng nhất và linh thiêng bậc nhất của vương quốc Bhutan. Taktshang Goemba tọa lạc trên một vách núi đá hiểm trở tại thung lũng Paro, ở độ cao hơn 3.000m so với mực nước biển, khoảng 900m so với thung lũng Paro.

Theo truyền thuyết, Guru Rinpoche (người đã đưa Phật giáo từ Ấn Độ vào Bhutan và được người dân Bhutan gọi là Đức Phật) đã cưỡi cọp bay đến sườn núi này. Ngài đã thiền định tại một hang động được kiến tạo trong tu viện trong khoảng thời gian 3 tháng, vì vậy, tu viện này còn có một tên gọi khác là Hổ Huyệt Tự (tức nơi hổ ẩn náu).
Taktshang Goemba được xây dựng năm 1692, sau đó một trận hỏa hoạn đã phá hủy phần lớn cấu trúc chính của tu viện. Đến năm 1998, Taktshang Goemba mới được xây dựng lại.
Trong tu viện có bốn ngôi đền và một trong số đó được cho là nơi Phật Guru Rinpoche đã thiền định và là nơi sinh ra của một trong những Lạt ma đứng đầu Tu viện.
Taktshang Goemba không cho phép du khách vãng lai (không phải dân địa phương) vào thăm bên trong. Du khách chỉ có thể đến và ngắm tu viện này từ xa, do đó, nó trở thành tu viện hoành tráng và kỳ bí nhất thế giới.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
(Xem: 8586)
Khoa Tử Vi Nhật Bản Phua- Rai, tương tự TV Tây Phương, cũng quan niệm ngày tháng ra đời của mọi người có quan hệ với sự vận hành của những chòm sao, và từ đó số phận mọi người có thể dự đoán qua các ngôi sao tướng mệnh. Dựa vào đó khoa TV Phua – Rai có thể biết được cá tính, lành dữ, phúc họa…, do mối quan hệ giữa các sao trong ngày tháng chào đời của mỗi người.
(Xem: 8034)
Xử Nữ thường xuyên bị tự kỉ. Cho dù ngoài mặt 24 giờ luôn vui vẻ thì bên trong nội tâm vẫn là đang tự vật lộn một mình.
(Xem: 8675)
Song Ngư khi yêu thường hay dựa dẫm vào đối phương, Sư Tử là người luôn có chủ kiến, Bạch Dương có quá nhiều thứ cần quan tâm hơn tình yêu… Chính những điều được coi là hiển nhiên trong các cung hoàng đạo lại làm tình yêu của chính mình đi sai hướng.
(Xem: 8608)
Đánh giá mức độ hòa hợp giữa hai vợ chồng, truyền thống Á Đông dựa trên mười hai con giáp, văn hóa phương Tây chọn cung hoàng đạo, còn các nhà khoa học thì khẳng định: sự kết hợp giữa hai nhóm máu cũng có ảnh hưởng quan trọng vô cùng.
05 Tháng Bảy 201611:17 CH(Xem: 8250)
Trong nước dừa có gần như toàn bộ dưỡng chất cần cho cơ thể, nhiều vitamin nhóm B và chất khoáng. Hàm lượng kali và magie trong nước dừa tương tự như dịch tế bào của người nên nó thường được dùng cho bệnh nhân bị tiêu chảy, thậm chí làm dịch truyền.
26 Tháng Năm 20167:56 SA(Xem: 8513)
Củ nghệ đã được sử dụng để làm giảm nhiều nguy cơ mọi thứ bệnh từ bệnh gan, chứng trầm cảm cho đến bệnh nấm ngoài da trong y học dân gian, nhưng, cũng giống như nhiều phương pháp điều trị thay thế, không có nhiều nghiên cứu để bảo lưu trí tuệ cổ xưa.
18 Tháng Năm 201610:17 CH(Xem: 6412)
Sữa hạnh nhân (làm từ hạt hạnh nhân) cũng chứa đầy đủ các dưỡng chất như trong hạt hạnh nhân, có vitamin E và các riboflavin nhưng với hàm lượng thấp hơn.