26 Tháng Chín 20199:40 CH(Xem: 331)
Một Phi thuyền không gian Soyuz của Nga đã được phóng từ Baikonur ở Kazakhstan lên Trạm không gian quốc tế vào thứ Tư (25/9) mang theo một phi hành đoàn gồm ba người. Phi hành gia của Emirate , Hazzaa AlMansoori, chỉ huy người Nga Oleg Skripochka và kỹ sư Jessica Meir của NASA dự kiến sẽ đổ bộ trạm không gian khoảng sáu giờ sau.
26 Tháng Chín 20199:35 CH(Xem: 326)
Quỹ Gates vinh danh Thủ tướng Modi vì chiến dịch “Ấn Độ sạch” Quỹ Bill và Melinda Gates vào thứ ba (24 tháng 9) đã vinh danh Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi với 'Giải thưởng Thủ môn toàn cầu' vì những nỗ lực của ông nhằm "cải thiện khả năng tiếp cận vệ sinh ở Ấn Độ". Vào năm 2014, Modi đã công bố chiến dịch "Swachh Bharat", hay "Ấn Độ sạch", và tuyên bố sẽ loại bỏ nhà vệ sinh mở trên toàn quốc trong năm năm. "Phái đoàn Swachh Bharat của Ấn Độ đã phục vụ như là một mô hình cho các quốc gia khác trên thế giới cần khẩn cấp cải thiện khả năng tiếp cận vệ sinh an toàn cho người nghèo nhất thế giới", Gates nói. Swachh Bharat, một chương trình trị giá hàng tỷ Mỹ kim được hỗ trợ bởi tiền từ chính phủ và khoản vay của Ngân hàng Thế giới, thực sự đã xây dựng hàng triệu nhà vệ sinh, nhưng các nhà phê bình cho rằng số liệu thống kê chính thức vẽ lên một bức tranh quá lạc quan về thành công của nó. 'Giải thưởng Thủ môn toàn cầu' của Quỹ Bill và Melinda Gates được trao cho m
26 Tháng Chín 20199:29 CH(Xem: 317)
Cắt giảm khí thải để ngăn chặn mực nước biển dâng Phúc trình của hội đồng chuyên viên được Liên Hiệp Quốc ủng hộ kêu gọi cả thế giới cắt giảm khí thải nếu không muốn các thành phố bị nước biển nhấn chìm ngày càng nhiều, các con sông trơ đáy và biến mất hầu hết các loài sinh vật biển. Vài ngày sau khi hàng triệu thanh niên tham dự các cuộc biểu tình trên toàn cầu đòi chấm dứt kỷ nguyên sử dụng nhiên liệu hóa thạch, phúc trình của Liên Hiệp Quốc cho thấy hành động tích cực có thể ngăn chặn kết quả tồi tệ nhất có thể xảy ra vì trái đất nóng lên. Cuộc nghiên cứu nói rằng chính sách cho phép khí thải carbon tiếp tăng thoải mái sẽ làm đảo lộn sự cân bằng của các hệ thống vật lý ảnh hưởng đến các đại dương và băng hà trên trái đất trầm trọng đến mức không ai có thể ngăn chận được hậu quả. Phúc trình hoàn tất hôm thứ ba sau phiên thảo luận kéo dài 27 tiếng đồng hồ tại Monaco giữa các tác giả và đại diện của các chính phủ, sau hai năm làm việc của Hội đồng liên chính phủ về sự biến đổi khí h
26 Tháng Chín 20199:22 CH(Xem: 328)
Cậu 11 tuổi South Carolina lái xe 200 dặm để gặp người lạ quen trên Snapchat Sở Cảnh sát Charleston cho hay, một cậu bé 11 tuổi đã lái chiếc xe suốt 200 dặm đường tại South Carolina để gặp gỡ một người lạ quen biết qua Snapchat. Sau ba tiếng đồng hồ lái xe, cậu bé bỗng thấy một chiếc xe cảnh sát đi kèm bên cạnh, nói rằng cậu đang đi lạc đường. Cậu khai lái chiếc xe của anh trai đi từ thị trấn Simpsonville ở phía tây bắc đến Charleston từ sáng sớm thứ Hai để gặp gỡ một người đàn ông lạ mặt mà cậu gặp trên Snapchat. Tuy nhiên, máy tính chỉ đường của cha cậu trên xe bị mất tín hiệu và cậu không lấy lại được địa chỉ của người đàn ông nọ. Cậu bé khai báo tên tuổi của người cha, cuối cùng đã được đoàn tụ với gia đình sau đó trong ngày. Cảnh sát Charleston, Luther T. Reynold cho biết đang điều tra về người đàn ông lạ mặt nói trên và khuyến cáo các bậc cha mẹ nên quan tâm đến con em của họ, đặc biệt là các em nhỏ và cần giải thích để các em biết về sự nguy hiểm ngoài lợi ích của mạng xã hội.
26 Tháng Chín 20199:45 CH(Xem: 405)
Pháp tổ chức lễ hội hóa trang đầy màu sắc với Harry Potter, vịt cao su Một con vịt khổng lồ màu vàng, hình nộm nhân vật Harry Potter và một số phi công bay trên một vách đá của dãy núi Alps của nước Pháp hôm thứ Bảy xuất hiện trong lễ hội hoá trang đầy màu sắc. Khoảng 130 phi công Pháp đã bay dù lượn trong lễ hội 'Icarnaval', cuộc thi trao giải thưởng trang phục đẹp nhất cho các phi công. Ngôi làng nhỏ Saint-Hilaire tổ chức một cuộc thi dù lượn thường xuyên, Icare Cup, bắt đầu từ những năm 1970. Năm 1987, "cuộc thi hoá trang" hay "Icarnaval" đã được giới thiệu với công chúng toàn thế giới. Icare Cup bắt đầu thứ năm và kết thúc hôm Chủ nhật 22 tháng 9. Ban tổ chức ước tính khoảng 100.000 khán giả tham dự lễ hội này.